(Chinhphu.vn) - Ngày 7/2, nhiều công trình trọng điểm và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại TP. Đà Nẵng đồng loạt tổ chức lễ ra quân sản xuất đầu năm.

 

Lễ ra quân đầu năm tại Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang

Lễ ra quân sản xuất đầu năm diễn ra tại nhiều công trình trọng điểm của thành phố như công trình Trung tâm hành chính, công trình tuyến đường vành đai phía Nam thuộc Dự án phát triển bền vững, công trình Khu công nghệ cao, sân vận động Hòa Xuân 20.000 chỗ ngồi, Khu đô thị Phú Mỹ An..

Tại công trình Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng, ông Phạm Nguyễn Huỳnh Khôi, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Tân Kỷ (TAKCO), cho biết hiện công trình đã hoàn thành cơ bản 95% tiến độ công trình, hiện các nhà thầu đang tích cực hoàn thiện các khâu kết nối, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, giao thông thang máy theo tiêu chí đảm bảo chất lượng, an toàn và sẽ hoàn thành sau khoảng 2 tháng tới.

Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng sẽ là nơi làm việc của Văn phòng UBND, HĐND TP cùng các sở, ban ngành trong tương lai, đã được khởi công vào tháng năm 2008. Toàn bộ khối nhà cao 166,8m, được thiết kế  theo khối tháp hình trụ tròn thu nhỏ dần ở đáy và đỉnh với tổng diện tích sàn lên đến hơn 65.000 m2.

Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, công trình đã hoàn thành tới 95% công việc đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: VGP/Minh Trang

Trong những ngày đầu năm vừa qua, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại TP. Đà Nẵng cũng đã đồng loạt ra quân sản xuất với tinh thần làm việc hăng say, phấn khởi.

Tại Công ty cổ phần Dệt may 29/3, một trong những cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực công nghiệp may mặc-thời trang của Đà Nẵng, bà Phạm Thị Xuân Nguyệt, tổng giám đốc CTCP Dệt may 29/3, cho biết, Công ty đã ký kết được nhiều đơn hàng đến hết tháng 6/2014 và có những khách hàng đã ký hợp đồng đến hết năm 2014.

Trong năm 2014, đơn vị đề ra mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp năm 2014 đạt 350 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 38 triệu đồng, tỷ lệ cổ tức 20% và thu nhập bình quân của người lao động đạt 6 triệu/tháng.

                                                                        Minh Trang