(Chinhphu.vn) - Chiều tối ngày 30/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo nhằm cung cấp rõ thông tin về việc xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa.

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Tại buổi họp báo, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa, quận Sơn Trà.

Ông Vũ Quang Hùng cho biết, hiện nay, việc chủ đầu tư triển khai xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa là xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND Thành phố ngày 26/7, gia hạn cuối tháng 8/2017 phải hoàn thành, sau đó được dời lại đến cuối tháng 11/2017.

Tất cả quá trình này đều được Thành phố gửi công văn báo cáo Chính phủ thường xuyên.

Trước đó, sáng ngày 30/11, trên mạng xã hội và theo phản ánh của nhiều người dân thì dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa đang thi công trở lại. Đi kèm thông tin này là những hình ảnh có những công nhân đang thực hiện xây dựng lan truyền nhanh chóng.

Dư luận Đà Nẵng đã nghi vấn dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa tại bán đảo Sơn Trà vẫn tiếp tục xây dựng bất chấp lệnh dừng thi công.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan và khẳng định thông tin trên không chính xác. Đây chỉ là việc xây dựng là xây bờ kè, chống sạt lở của chủ đầu tư.

Lưu Hương