(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định hỗ trợ đột xuất đối với các hộ gia đình bị thiệt hại do bão Nari (cơn bão số 11) gây ra.

Nhà sập do bão số 11. - Báo Đà Nẵng

Theo đó, thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 6 triệu đồng/người với hộ có người chết, mất tích; hỗ trợ 3 triệu đồng/người với người bị thương nặng phải vào viện.

Hộ có nhà đang ở bị sập, trôi được hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ; nhà đang ở bị tốc mái hoàn toàn hỗ trợ tối đa không quá 4 triệu đồng/hộ; nhà đang ở bị tốc mái một phần hỗ trợ tối đa không quá 1 triệu đồng/hộ.

Riêng đối với hộ chính sách (kể cả nhà ở của con Liệt sĩ) có nhà đang ở bị sập, trôi hoàn toàn thì mức hỗ trợ là 30 triệu đồng/hộ. UBND quận, huyện chịu trách nhiệm chỉ đạo sớm xây dựng lại nhà ở cho hộ chính sách để có nơi ở ổn định trên nguyên tắc tính toán, cân đối đủ trong phạm vi mức kinh phí hỗ trợ và đảm bảo chất lượng công trình nhà ở.

Trường hợp, hộ chính sách có cam kết đầu tư thêm kinh phí xây dựng nhà ở thì UBND quận, huyện có thể chuyển tiền hỗ trợ này trực tiếp để hộ chính sách tự xây dựng lại nhà ở.

Các trường hợp không thuộc diện hỗ trợ do nhà sập, tốc mái, gồm: Nhà xây dựng trái phép, nhà không có người ở (trừ trường hợp sơ tán tránh bão), nhà cho thuê, nhà tạm của các Ban quản lý dự án, lều quán và các hộ có hai nhà nhưng chỉ thiệt hại một nhà.

Được biết, Bão số 11 với với sức gió giật cấp 11-13, kéo dài suốt từ 12h đêm ngày 14 đến 6h00 sáng ngày 15/10 đã gây thiệt hại nặng nề cho thành phố Đà Nẵng.

Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố, tính đến chiều ngày 15/10 đã có 11 người bị thương, 178 nhà sập một phần; 122 nhà sập hoàn toàn; 4.137 nhà bị tốc mái một phần; 1.134 nhà bị tốc mái hoàn toàn; nhiều công trình trường học, công sở bị tốc mái; hàng trăm trụ điện ngã đổ.

Hoa Yến