(Chinhphu.vn) - Từ ngày 17-19/8, Đảng bộ Quân khu 5 tiến hành Đại hội Đảng bộ lần thứ 9.

Quang cảnh đại hội. Ảnh;VGP/Minh Hùng

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương... cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp trong lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã quán triệt, triển khai toàn diện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực mà Đảng bộ Quân khu 5 trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện được như: Bám sát nhiệm vụ được giao, phối hợp với các Đảng bộ, chính quyền trên địa bàn, thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

Lực lượng Quân khu cũng đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể về công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng công tác cán bộ, tạo nhân tố căn bản cho việc xây dựng các lực lượng quân khu ngày càng vững mạnh.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cũng nêu ra những nhiệm vụ, yêu cầu cụ thể trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ Quân khu. Đó là cần nắm chắc tình hình, những diễn biến phức tạp trên thế giới, trong khu vực và trên địa bàn, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân sâu rộng, vững chắc, kịp thời đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đặc biệt Quân khu 5, với địa bàn chiến lược Tây Nguyên và ven biển miền Trung, trong đó có các đảo xa của Tổ quốc, cần hết sức quan tâm trong công tác phối hợp, xây dựng và hình thành thế trận quốc phòng để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng từ cơ sở đến Quân khu, bồi dưỡng và phát huy hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, gắn bó mật thiết với nhân dân, làm tốt công tác xây dựng cơ sở, nhất là các địa bàn biên giới hải đảo.

Cùng với đó là chăm lo chính sách hậu phương quân đội; tham gia tích cực các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, nhất là những khi có bão lụt xảy ra, để giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch tin tưởng, với truyền thống đẹp được vun đắp trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng bộ Quân khu 5 sẽ hoàn thành tốt trọng trách của mình trong nhiệm kỳ tới, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp trên địa bàn phát triển kinh tế-xã hội, giữa vững thế trận quốc phòng-an ninh.

Đại hội Đảng bộ Quân khu 5 cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận các văn kiện, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 10 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Lê Minh Hùng