(Chinhphu.vn) - Sáng 4/1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ ĐBQH nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 – 6/1/2016).
Các ĐBQH qua các thời kỳ trò chuyện ngày gặp mặt - Ảnh: QĐND
Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Chính phủ; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, chỉ đạo Đảng bộ TPHCM; Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao cùng hơn 200 ĐBQH các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM đã ôn lại lịch sử hình thành, phát triển và những đóng góp của Quốc hội Việt Nam, Đoàn ĐBQH Thành phố qua 70 năm  xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Đồng chí Huỳnh Thành Lập nêu rõ thắng lợi của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên và với sự ra đời của bản Hiến pháp năm 1946 thể hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; là kết quả sự gắn bó máu thịt và niềm tin sắt đá của nhân dân với Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Riêng ở khu vực phía Nam, cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên diễn ra dưới bom đạn ác liệt của kẻ thù, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng đóng góp vào thành quả chung của Quốc hội, có tâm sức của nhiều thế hệ ĐBQH TPHCM và các tỉnh phía Nam. Các ĐBQH đã sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương, bám sát thực tiễn, đẩy mạnh hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, góp phần tích cực, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước trong tiến trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa…

Tại buổi gặp mặt, các ĐBQH qua các thời kỳ cũng phát biểu bày tỏ những tâm huyết, kỷ niệm trong thời gian làm ĐBQH và những mong muốn, gửi gắm đối với Quốc hội khóa hiện tại và thời gian tiếp theo.

(Theo QĐND)