(Chinhphu.vn) - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã công khai danh sách các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hành nghề trên địa bàn thành phố, sau vụ việc bệnh nhân tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội).

Theo đó, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng danh sách công khai 77 cơ sở đăng ký hoạt động chuyên môn là phẫu thuật thẩm mỹ dưới hình thức là phòng khám chuyên khoa.

Đồng thời, Sở Y tế thành phố Hà Nội cũng công bố 31 thẩm mỹ viện và 4 bệnh viện tư được Sở Y tế Hà Nội cấp phép đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường lưu ý, dù 31 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ này được cấp phép đủ điều kiện hoạt động nhưng không phải được thực hiện mọi loại hình phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ được thực hiện một số thủ thuật trong quy định như: cắt mí mắt, xăm mày, xăm môi… . Riêng với các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bụng, hút mỡ chi, nâng ngực thì không được phép thực hiện tại thẩm mĩ viện dù được cấp phép. Đây là những kỹ thuật buộc phải thực hiện tại bệnh viện, nơi có đầy đủ các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn như: phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24h, chăm sóc hậu phẫu.

Ngọc Nhi