(Chinhphu.vn) - Hiện nay, có hàng trăm thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp (spa) đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội, nhưng thực tế chỉ có 30 thẩm mỹ viện và  3 bệnh viện tư được Sở Y tế Hà Nội cấp phép đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết: “Dù 30 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ này được cấp phép đủ điều kiện hoạt động nhưng không phải được thực hiện mọi loại hình phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ được thực hiện một số thủ thuật trong quy định như cắt mí mắt, xăm mày, xăm môi…”

Riêng với các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bụng, hút mỡ chi, nâng ngực… không được phép thực hiện tại thẩm mỹ viện. Đây là những kỹ thuật buộc phải thực hiện tại bệnh viện, nơi có đầy đủ các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn như phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24h, chăm sóc hậu phẫu...

Người dân có nhu cầu làm đẹp nên đến các phòng khám có phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép  để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của mình và đảm bảo nhất là sức khỏe, tính mạng của mình.

30 thẩm mỹ viện và 3 bệnh viện được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ

Quang Hiếu