(Chinhphu.vn) - Khi tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh… người dân TPHCM sẽ nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số, cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi mà mình sẽ được thụ hưởng trong tương lai.

Sáng 12/10, UBND TPHCM và Viettel đã chính thức ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số là mô hình đầu tiên của TPHCM và cả nước nhằm hướng đến việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành. Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, đây là một trong những bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm của TPHCM trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội Thành phố một cách bền vững, dựa trên hoạt động khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Với sự tham gia của những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM giới thiệu đến người dân những tiện ích to lớn từ việc áp dụng các sản phẩm công nghệ vào xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh; tạo ra không gian để người dân tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh… Qua đó giúp người dân có được cái nhìn tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi của người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai khi chính quyền đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số khi xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

Không gian này cũng tạo ra khu vực trưng bày cho các doanh nghiệp trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số. Bên cạnh hoạt động xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế-xã hội.

 Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM sẽ mở cửa đón người dân, cộng đồng doanh nghiệp tới tham quan tự do từ nay đến hết 12/11. Địa điểm: Tầng 20, tháp B, tòa nhà Viettel, 258 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TPHCM.