(Chinhphu.vn) - UBND quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, đã có văn bản báo cáo về kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc vi phạm tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Ngày 4/10, UBND TP. Hà Nội đã nhận được báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng về việc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, số 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Báo cáo nêu rõ, tập thể UBND quận Hai Bà Trưng đã kiểm điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm một cách sâu sắc trong việc chưa sâu sát chỉ đạo Phòng Y tế, các cơ quan chức năng và UBND phường Đồng Tâm trong quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, đặc biệt đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không có giấy phép hành nghề, sau khi được cấp đăng ký kinh doanh từ tháng 5/2013.

Cá nhân ông Cáp Sỹ Phong, Phó chủ tịch Q.Hai Bà Trưng đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc trong quản lý chỉ đạo điều hành và nắm bắt thông tin để xử lý kịp thời những vấn đề nhạy cảm từ vụ việc bác sĩ Tường.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng nghiêm khắc phê bình UBND phường Đồng Tâm và Phòng Y tế quận, đồng thời yêu cầu hai đơn vị này nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân người phụ trách trong việc chưa nắm bắt thông tin kịp thời, thiếu nhạy bén trong quản lý cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn, nhất là chủ quan, không kịp thời phát hiện Thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động không phép trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Đồng thời, Quận cũng đã thành lập Đoàn Thanh tra làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế, hoạt động thẩm mỹ, chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Thẩm mỹ viện Cát Tường. Hiện, Đoàn Thanh tra đang khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân.

Sau khi có kết luận của Đoàn Thanh tra, UBND Quận sẽ xem xét xử lý trách nhiệm cán bộ, tập thể, đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ quản lý. Đồng thời, Quận tiến hành tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở hành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực y dược tư nhân, trọng điểm là kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy định hoạt động hành nghề y dược tư nhân trên tuyến đường Giải Phóng.

Kiều Hương