(Chinhphu.vn) - Chiều 5/11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp bà Christine Defraigne, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ nhân dịp Đoàn đại biểu Thượng viện Vương quốc Bỉ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp bà Christine Defraigne, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu Thượng viện Vương quốc Bỉ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung với Vương quốc Bỉ.

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, trong đó, TPHCM và các địa phương của Vương quốc Bỉ luôn hỗ trợ nhau nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo, xử lý chất thải... 

Theo ông Lê Hoàng Quân, các dự án do Vương quốc Bỉ hỗ trợ thực hiện đã mang lại hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của Thành phố. Điển hình như mô hình Bác sĩ gia đình do Vương quốc Bỉ hỗ trợ thực hiện đã giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân và được nhân rộng ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước…

Ông Lê Hoàng Quân mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hai nước tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển lên tầm cao mới. Về phần mình, TPHCM luôn nỗ lực làm hết sức mình để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, vun đắp cho tình hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa hai nước ngày càng phát triển. 

Chân thành cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Christine Defraigne chia sẻ chuyến thăm đầu tiên của bà đến Việt Nam cũng như TPHCM này để lại cho bà và các thành viên trong Đoàn nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp.

Theo bà Christine Defraigne, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, các dự án hợp tác đầu tư ngày càng tăng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của cả hai nước. 

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp đó, bà Christine Defraigne bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước cũng như với TPHCM sẽ ngày càng phát triển trong tất cả các lĩnh vực.

Với thế mạnh của mình, Vương quốc Bỉ luôn quan tâm và sẽ tiếp tục tăng cường các dự án hỗ trợ Việt Nam và TPHCM trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y tế và đào tạo nhân lực, đồng thời cũng đẩy mạnh hợp tác về xử lý chất thải.

Mai Xuân