(Chinhphu.vn) - Các dịch vụ (cắt tóc, gội đầu, spa, nail); hoạt động thể dục thể thao; hoạt động tâm linh được mở lại tại Sơn La từ ngày 12/9.

Các dịch vụ (cắt tóc, gội đầu, spa, nail) được mở lại. Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Công văn số 2913/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, các hoạt động dịch vụ thiết yếu phục vụ dân sinh, kinh tế, xã hội tại các huyện, thành phố (trừ huyện Phù Yên) được hoạt động trở lại kể từ 12h ngày 12/9, gồm:

Các dịch vụ (cắt tóc, gội đầu, spa, nail): Yêu cầu hoạt động đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K); không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm (cả chủ tiệm và khách); khuyến khích thực hiện theo hình thức điện thoại đặt trước, hẹn giờ phục vụ  khách hàng theo thứ tự.

Các hoạt động thể dục, thể thao (đi bộ, đạp xe, cầu lông, bóng bàn, tenis, golf, gym, yoga): Yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K); không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm; riêng khu vực Quảng trường Tây Bắc cấm các hoạt động đi bộ và đạp xe cho đến khi có thông báo mới.

Các trường Cao đẳng, Trung cấp, các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe: Trong quá trình hoạt động phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, hướng dẫn của cơ quan y tế và của tỉnh.

Các hoạt động văn hóa tâm linh (Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, Nhà tù Sơn La): Việc hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K), không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm.