(Chinhphu.vn)- Để nhân dân đón Tết vui xuân Tân Sửu an toàn trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bến Tre dừng tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 và các cuộc họp không cần thiết.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lê Thanh Vân chủ trì cuộc họp. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bến Tre

Ngày 1/2, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã họp với các sở, ngành liên quan về việc triển khai các giải pháp đảm bảo cho người dân được vui xuân, đón Tết an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của các sở, ngành, hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang được tăng cường. Sở Y tế phối hợp triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thị trường hàng hóa cung ứng dịp Tết được bảo đảm dù sức mua có giảm so với mọi năm. Sở LĐTB&XH thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, để bảo đảm cho người dân được vui xuân, đón Tết an toàn, trước mắt, các địa phương dừng tổ chức các hoạt động họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 và các cuộc họp không cần thiết. 

Hội hoa Xuân vẫn tiếp tục thực hiện nhưng phải có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Sở LĐTB&XH thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi nhà, mọi người được vui xuân, đón Tết.

Đối với ngành giáo dục, học sinh vẫn đi học bình thường, tuy nhiên phải dừng các hoạt động dạy và học thêm. Sở Y tế phối hợp tăng cường theo dõi, có biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

* Trước đó, ngày 31/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong năm 2020 và thông qua kế hoạch phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của tỉnh và Trung ương về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tích cực sử dụng ứng dụng Bluezone để theo dõi, truy vết COVID-19.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh về việc đeo khẩu trang nơi công cộng; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các tổ chức, những nơi tập trung đông dân cư, nhất là các đơn vị trường học, khu công nghiệp,…

Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục kiểm soát các tuyến biên giới trên biển nhằm ngăn chặn nhập cảnh trái phép. Sở LĐTB&XH nắm thêm về tình hình người lao động trong và ngoài nước, những người đi làm ăn xa. UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát lại các phương án, kịch bản phòng, chống dịch, củng cố, kiện toàn lại các đội phản ứng nhanh. Rà soát, quản lý chặt danh sách các trường hợp đi đến và về từ nơi có dịch. 

Cũng tại hội nghị này, tỉnh Bến Tre quyết định không tổ chức bắn pháo hoa trên phạm vi toàn tỉnh dịp Tết Tân Sửu.

BT