(Chinhphu.vn) - Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, xuất khẩu trên tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây.

Cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm thương mại quốc tế Quảng Bình 2014.
Tối 24/7 tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ triển lãm thương mại quốc tế Quảng Bình 2014.

Hội chợ do Sở Công Thương Quảng Bình phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.

Hội chợ lần này là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014; triển khai các nội dung của biên bản ghi nhớ hội nghị cấp cao 9 tỉnh của 3 nước Lào-Việt Nam-Thái Lan sử dụng đường 8 và đường 12; đặc biệt gắn với dịp kỷ niệm 410 năm hình thành và phát triển tỉnh Quảng Bình.

Tham gia hội chợ lần này có gần 400 gian hàng của trên 170 tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong nước, 12 gian hàng đến từ 3 tỉnh của CHDCND Lào, và 20 gian hàng đến từ Thái Lan.

Hội chợ trưng bày, giới thiệu những sản phẩm hàng hóa trên nhiều lĩnh vực như: Thức ăn, đồ uống, dệt may, giày da, đồ gia dụng, ô tô, điện tử, điện lạnh, sản phẩm gỗ, mộc mỹ nghệ, thời trang, ẩm thực, hoa cảnh, sản phẩm nghề nông thôn...

Không chỉ phục vụ và đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân và du khách, hội chợ còn là cơ hội và cầu nối để doanh nghiệp, nhà sản xuất trong, ngoài tỉnh và quốc tế trao đổi kinh nghiệm kinh doanh; tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường và tăng cường giao thương hợp tác phát triển sản xuất.

Hội chợ khẳng định những bước đi quan trọng, tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác hội nhập trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh, thành trong nước và 8 tỉnh sử dụng đường 8 và đường 12 của Lào và Thái Lan.

Tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đã tặng bằng khen của Bộ Công Thương cho 15 tập thể tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong công tác tổ chức và tham gia hội chợ.

Hội chợ kéo dài đến ngày 30/7.
Lưu Hương