(Chinhphu.vn) - Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm kiểm soát thị trường cuối năm 2013, trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Cùng với đó, UBND tỉnh đã trích 25 tỷ đồng để thực hiện bình ổn giá.
Chi cục QLTT Quảng Trị tịch thu hàng lậu. Ảnh VGP/Minh Trang
Theo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị, các đội QLTT đã thành lập các tổ kiểm tra thị trường phối hợp các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá hàng hóa tùy tiện.

Việc kiểm tra tập trung vào các mặt hàng thiết yếu và tiêu thụ nhiều trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán như: Rượu ngoại, bia ngoại, nước giải khát ngoại, thuốc lá ngoại, bánh mứt kẹo, hoa quả, lương thực, thực phẩm, quần áo, động vật quý hiếm, gỗ, lâm sản quý hiếm…

Theo đánh giá của Chi cục QLTT tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng nhái… trên địa bàn vẫn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là tại khu vực biên giới cửa khẩu.

Trong năm 2013, Chi cục QLTT tỉnh đã bắt giữ 11 vụ hàng nhập lậu với số lượng lớn, trị giá gần 3 tỷ đồng. Trong công tác kiểm tra hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, đã kiểm tra 22 vụ, có 21 vụ vi phạm, tịch thu hàng hóa trị giá 1,15 tỷ đồng.

Lực lượng QLTT cũng đã tiến hành kiểm tra 1.225 vụ, tổng số hàng hóa tạm giữ, tịch thu và xử phạt hành chính 6,5 tỷ đồng.

Không chỉ kiểm tra, ngăn chặn hàng giả, tình trạng gian lận thương mại, trong dịp Tết Nguyên đán này, tỉnh Quảng Trị đã trích ngân sách 25 tỷ đồng cho 3 doanh nghiệp tạm ứng trong thời hạn 4 tháng để mua hàng hóa dự trữ phục vụ công tác bình ổn giá.
                                                                                                Minh Trang