(Chinhphu.vn) - Từ ngày 10/2, Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM bắt đầu triển khai dịch vụ trả kết quả đăng ký kinh doanh qua bưu điện để giảm thời gian đi lại cho doanh nghiệp.
Ảnh minh họa
Đây là một trong những dịch vụ của chương trình “Đăng ký kinh doanh tại nhà” mà sở đưa vào hoạt động ngày 2/1/2014. Đến nay đã có 174 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới qua chương trình này.

Được biết, chỉ trong 4 ngày làm việc đầu năm Giáp Ngọ, khoảng 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn đã nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, thành lập mới hoặc đăng ký tăng vốn.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, “Hỗ trợ đăng ký kinh doanh tại nhà” là chương trình riêng của TPHCM chạy song song với mạng đăng ký kinh doanh quốc gia. Một tổ chuyên viên của Sở được lập ra để phục vụ doanh nghiệp tham gia chương trình này.

Chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tinh giản thủ tục, tiết kiệm thời gian trong đăng ký kinh doanh bằng cách hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký theo quy định mà không cần phải đến Sở.

Doanh nghiệp chỉ cần soạn hồ sơ đăng ký theo mẫu có sẵn và gửi về hệ thống mạng đăng ký kinh doanh của TPHCM. Hồ sơ sẽ được giải quyết trong vòng 48 giờ, sau đó doanh nghiệp nộp trực tiếp hồ sơ đã hoàn chỉnh về sở hoặc qua bưu điện.

Với cách này, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ được giải quyết trong vòng 4 ngày làm việc kể từ ngày nhận (nhanh hơn 1 ngày so với quy định). Hiện chương trình mới thí điểm áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp thành lập mới, chưa áp dụng với doanh nghiệp đăng ký thay đổi.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà bắt đầu từ ngày 2/1/2014, cung cấp các dịch vụ tiếp nhận thông tin đăng ký thành lập mới với các loại hình doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH (một và hai thành viên) và công ty cổ phần vào bất kỳ thời điểm nào (24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần) và tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối mạng Internet.

Công Trí