(Chinhphu.vn) - UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết để đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện rào Trăng 3, sáng nay 25/10, một tổ công tác tăng cường của Quân khu 4 và đội chó nghiệp vụ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.
Các lực lượng đào bới từng m3 đất đá tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. - Ảnh: VGP

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau khi tuyến đường bộ lên Rào Trăng 3 đã được thông tuyến, ngay từ sáng sớm 24/10, các đơn vị quân sự, công an, dân sự tiếp tục tăng cường quân số và điều động tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Việc tìm kiếm nạn nhân mất tích theo ba hướng song song, gồm 2 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 1 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ khu vực bị sạt lở xuống bờ suối. Lực lượng tìm kiếm đã đào bới hàng trăm m3 đất đá. Đến cuối giờ chiều đã tìm kiếm được thêm 1 thi thể của công nhân mất tích.

Như vậy, đến nay đã tìm kiếm được 5/17 thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, trong đó 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Ảnh: VGP

Trong ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến kiểm tra hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Chỉ đạo tại hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho rằng với địa hình hiểm trở, khối lượng đất đá lớn và dự báo trong những ngày tới sẽ có mưa lớn, do vậy công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ phải thực hiện một cách nhanh chóng, quyết đoán với phương châm vừa tìm được các nạn nhân mất tích nhưng phải bảo đảm an toàn cho lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tiếp tục hỗ trợ tỉnh để đẩy nhanh việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Thế Phong