(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 15/4, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả rà soát thủ tục hành chính (TTHC) trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2007-2010 (Đề án 30).

Hội nghị công bố kết quả rà soát TTHC của tỉnh Thanh Hóa - Ảnh Chinhphu.vn

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa tiến hành rà soát 1.723 TTHC  thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Qua rà soát, UBND tỉnh kiến nghị đơn giản hóa 1.356 TTHC, (đạt 78,7%), trong đó kiến nghị bãi bỏ và thay thế 119 TTHC, sửa đổi bổ sung 1.237 TTHC.

Ông Nguyễn Trọng Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 30 tỉnh Thanh Hóa cho hay, có được kết quả trên là do sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và huyện, xã làm điểm.

Vẫn theo ông Nguyễn Trọng Quỳnh, đa số người đứng đầu các đơn vị đã nhận thức đầy đủ tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn của việc rà soát TTHC nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp khi tiếp cận với cơ quan công quyền, đồng thời người dân và doanh nghiệp cũng góp phần giám sát quá trình thực thi của cơ quan nhà nước.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Chu Phạm Ngọc Hiển nêu rõ, quá trình cải cách TTHC là giảm phiền hà cho người dân cũng đồng nghĩa với việc tăng cường trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức trong thực thi trách nhiệm của mình cũng như quá trình giải quyết công việc cho nhân dân.

Phát biểu tại Lễ công bố, TS. Ngô Hải Phan, Tổ phó Thường trực Tổ công tác chuyên trách Đề án 30 của Thủ tướng cho rằng, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai Đề án 30 đạt đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

“Trong giai đoạn đơn giản hóa tới đây đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và đồng bộ của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị, mỗi cán bộ công chức và nhân dân. Điều này có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của Đề án 30 theo hướng tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”, TS. Ngô Hải Phan nói.

Lê Sơn