(Chinhphu.vn) - Ngày 14/2, các địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017 trang trọng, đầm ấm, thắm tình quân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài động viên tân binh nhập ngũ. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đợt này, tỉnh Quảng Bình có 700 thanh niên lên đường nhập ngũ, phân bổ cho các đơn vị: Bộ Tư lệnh Hải quân, Binh chủng Thông tin liên lạc, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Sư đoàn 968 Quân khu 4, Lữ đoàn 414 Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Do làm tốt công tác tuyển quân nên các tân binh đều đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa để lên đường nhập ngũ với gần 550 thanh niên trúng tuyển có sức khỏe loại 1, loại 2; hơn 400 thanh niên tốt nghiệp THPT và 21 thanh niên tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Đặc biệt, trong số tân binh lần này có 23 thanh niên đồng bào dân tộc ít người và 33 thanh niên đồng bào Công giáo.

Tâm sự trước khi lên đường nhập ngũ, tân binh Hồ Ngọc Tuấn, trú tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa hào hứng: “Được lên đường nhập ngũ là niềm vui và tự hào, vì vậy em sẽ cố gắng rèn luyện để tiếp bước cha anh, giữ vững truyền thống quê hương anh hùng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó”.

Tân binh Nguyễn Xuân Hoàng, trú tại Đại Trạch, huyện Bố Trạch cũng hồ hởi: “Lần đầu tiên xa nhà, nhưng được sự động viên, khích lệ của gia đình và chính quyền địa phương nên em sẽ cố gắng hết sức rèn luyện để trưởng thành, góp sức mình gìn giữ bình yên biển đảo, quê hương”.

Trong không khí nô nức của ngày hội lên đường, tân binh Nguyễn Minh Đức, trú ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch chia sẻ: “Năm nay em vừa tròn 18 tuổi. Khi nhận được thông báo nhập ngũ em rất vui, phấn khởi và tự hào vì được cống hiến một phần tuổi trẻ của mình cho Tổ quốc. Thế nên, dù công tác rèn luyện ở đơn vị có khó khăn, vất vả đến đâu, em tin mình vẫn sẽ hoàn thành tốt”.

Trước đó, ngày 13/2, tại Quảng Ngãi, 2.400 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Tấn Lâm, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành công tác giao, nhận quân cho các đơn vị là Bộ Tham mưu Quân khu 5, Sư đoàn 320 Trung đoàn 48 và Sư đoàn 30 Tiểu đoàn 15 Quân đoàn 3, Quân chủng Hải quân, Sư đoàn Bộ binh 315, Sư đoàn Bộ binh 2, Lữ đoàn pháo binh 572, Lữ đoàn Công binh 270, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lưu Hương