(Chinhphu.vn) - Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ trong tối 26, 27, 28/2; mời các nghệ nhân ẩm thực phục vụ miễn phí phóng viên tại Trung tâm Báo chí nhiều món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang...


Phóng viên quốc tế được sử dụng vụ miễn phí các dịch vụ tại Trung tâm Báo chí. Ảnh: Báo Người Lao động
Tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/2 về công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, phóng viên quốc tế được sử dụng vụ miễn phí các dịch vụ tại Trung tâm Báo chí, các hãng thông tấn lớn cũng được bảo đảm an ninh tuyệt đối.

Hà Nội sẽ bố trí 4 xe buýt hai tầng (15 phút khởi hành một lần) để phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp. Phóng viên quốc tế không chỉ được miễn phí khi đi tác nghiệp bằng các phương tiện công cộng như xe buýt, buýt nhanh BRT, mà còn được tham quan miễn phí quanh Hà Nội và một số điểm như Hạ Long, Quảng Bình...

Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ trong tối 26, 27, 28/2; mời các nghệ nhân ẩm thực phục vụ miễn phí phóng viên tại Trung tâm Báo chí nhiều món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang...

“Đây là vinh dự cho Việt Nam, Hà Nội. Mặc dù thời gian gấp gáp, lịch trình có nhiều thay đổi, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Hà Nội đã nỗ lực hết mình hoàn thành công việc”, ông Phong nói.

Về việc những ngày qua người dân tự trang trí cửa nhà, tự gỡ bỏ mái che, mái vẩy (nhất là ở khu vực quận Hoàn Kiếm) để đón chào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Nguyễn Văn Phong bày tỏ mong muốn nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống, thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, yêu chuộng hòa bình, không chỉ trong những ngày diễn ra sự kiện này, mà ở mọi lúc mọi nơi; thực hiện đúng quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố.

Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam từ nhiều góc độ. Công tác tuyên truyền cần hướng đến sự tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân nhằm đóng góp chung vào sự thành công của Hội nghị quan trọng này.

Hiện Hà Nội cơ bản đã hoàn thành khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn; bảo đảm đúng yêu cầu của đoàn tiền trạm của Mỹ và Triều Tiên đã nêu ra, cũng như bảo đảm thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

Cụ thể, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô đã được sửa chữa các hạng mục, bảo đảm sạch, đẹp, bàn giao mặt bằng cho đơn vị chức năng của Trung ương sử dụng làm Trung tâm Báo chí. Ngày 23/2, Trung tâm Báo chí quốc tế đã được khánh thành và đi vào hoạt động.

Các đơn vị đã trang trí cây hoa, vệ sinh môi trường trong và ngoài Cung Văn hóa, trên các trục đường, trụ sở các cơ quan Trung ương, các khách sạn mà hai đoàn dự kiến lưu trú và địa điểm dự kiến tổ chức hội nghị.

Sở Văn hóa Thể thao thực hiện trang trí pano, màn hình led tại các nút giao và các vị trí quan trọng, xây dựng chương trình quảng bá hình ảnh Thủ đô; treo giá cờ 3 lá (Mỹ, Triều Tiên, Việt Nam) dọc các tuyến đường; tuyên truyền, giới thiệu về cuộc gặp thượng đỉnh, nhằm vận động để nhân dân nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị khi diễn ra tại Hà Nội, tạo sự đồng thuận và ủng hộ cũng như nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thành phố cũng đã hoàn thành việc trang trí cây xanh, cây hoa tại các tuyến đường, tuyến phố quan trọng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tăng cường bổ sung pano, banner tấm lớn quảng cáo về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội; trang trí 60 banner bằng tiếng Triều Tiên tại các tuyến phố quanh khu vực đoàn Triều Tiên dự kiến ở và làm việc.

Công an Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô bảo đảm tình hình an ninh trật tự; phối hợp với Sở GTVT chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phân luồng giao thông bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình diễn ra sự kiện.

Sở Xây dựng tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ cao công tác quét, hút bụi, rửa đường...

Thùy Linh