(Chinhphu.vn) – Singapore chắc chắn rằng Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công và gửi lời chúc tốt đẹp dành cho sự chuẩn bị của Việt Nam.

Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping - Ảnh: VGP/Thùy Dung

Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Điện tử Chính phủ trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-28/2.

“Chúng tôi mong muốn Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiền đạt được thành công trong việc thực thi các thỏa thuận và hy vọng rằng đối thoại và những nỗ lực hướng đến hòa bình sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới”, bà Đại sứ bày tỏ.

Liên quan tới câu hỏi về vai trò của Singapore trong việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất vào năm ngoái, bà Catherine Wong Siow Ping cho biết: “Khi Singapore nhận được lời đề nghị từ phía Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất vào năm ngoái, chúng tôi coi việc này như một đóng góp nhỏ đối với việc theo đuổi hòa bình và ổn định cho tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Hòa bình và ổn định khu vực là mối quan tâm của Singapore cũng như các khu vực khác trên thế giới.

Hội nghị này là một bước tiến trong hướng đi đúng đắn nhằm xây dựng niềm tin chiến lược và bảo đảm hòa bình và cơ hội phát triển.

Thêm vào đó, việc Singapore tổ chức Hội nghị này đã tái khẳng định cam kết của chúng tôi nhằm trở thành một đối tác đáng tin cậy và nhất quán đối với các vấn đề toàn cầu”.

Thùy Dung