(Chinhphu.vn) – Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ chiều 4/7, ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), khẳng định rằng trứng gà 2 lòng đỏ không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Vừa qua, thông tin về loại trứng gà công nghiệp có 2 lòng đỏ xuất hiện phổ biến trên thị trường khiến nhiều người lo lắng về chất lượng của loại trứng lạ này.

Ngay cả các tiểu thương cũng không biết có phải do gà ăn quá nhiều đạm và chất tăng trưởng có trong thức ăn chăn nuôi nên đẻ ra trứng 2 lòng đỏ hay không...

Đem thắc mắc này đến Cục Chăn nuôi, phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ đã được ông Dương giải thích cặn kẽ: “Những quả trứng 2 lòng đỏ không thể ấp được nên người chăn nuôi sẽ đem bán, hơn nữa những quả trứng này to hơn bình thường thì giá trị kinh tế cũng cao hơn loại trứng thường”.

Ông Dương cũng cho rằng trứng 2 lòng đỏ có lượng dinh dưỡng lớn hơn trứng 1 lòng đỏ. Ông nhấn mạnh: “Chưa có thống kê chính thức về số lượng trứng 2 lòng. Đây có thể chỉ là phát hiện tình cờ. Tôi vẫn khẳng định, trứng 2 lòng có giá trị dinh dưỡng cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng”.

Đỗ Hương