(Chinhphu.vn) - Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội chiều nay, 13/6, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, phía Việt Nam cho rằng không có vi phạm trong 3 dự án này.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội - Ảnh VGP/Nhật Bắc

Về 3 dự án ODA phía Đan Mạch đang xem xét, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, đây là 3 dự án do Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.

“Tin tức đưa về nghi vấn ở 3 dự án này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị các nhà tài trợ giữa kỳ (CG). Ngay khi có thông tin, chúng tôi đã yêu cầu cơ quan hữu quan làm việc trực tiếp với 2 bộ quản lý các dự án này và Đại sứ quán Đan Mạch. Phía Đan Mạch cho biết đây là mới nghi vấn, chưa dừng hẳn cấp ODA mà chỉ tạm dừng để xem xét”, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nói.

Cũng theo Bộ trưởng, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Khoa học và Công nghệ và các Bộ liên quan rà soát lại từng dự án, kể từ ngày hôm nay (13/6/2012). Phía Việt Nam cho rằng không có vi phạm trong 3 dự án này. “Còn nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm khắc, lấy lại niềm tin của các nhà tài trợ. ODA trong thời điểm hiện nay rất quan trọng, nhất là trong điều kiện chúng ta cắt giảm đầu tư công”, Bộ trưởng nói.

Hồng Phong

Từ khóa: Quốc hội , chất vấn , Bộ trưởng