(Chinhphu.vn) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn đại học, cao đẳng 2012, các trường đại học đã bắt đầu thông báo điểm trúng tuyển vào trường.

Ảnh minh họa

Đại học Ngoại Thương cho biết,  điểm trúng tuyển cao nhất vào trường năm nay là ngành Kinh tế đối ngoại với mức 26 điểm, Điểm trúng tuyển chuyên ngành Tài chính quốc tế thấp hơn 1 điểm, ở mức 25...Thời gian nộp đơn đăng ký xét tuyển từ ngày 22 - 24/8/2012.

Theo thông báo của Đại học Sư phạm Hà Nội, điểm chuẩn vào ngành Sư phạm Toán học là 21 điểm, Sư phạm Vật lý là 20 điểm và Sư phạm Tin học là 16 điểm...

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Cơ sở phía Bắc cho biết, điểm trúng tuyển đại học đối với đối tượng đóng học phí như các trường công lập (Khối thi A, A1, D1) là 20,5 điểm trở lên. Đối với hệ cao đẳng, điểm trúng tuyển của đối tượng tự túc học phí đào tạo là từ 11 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển áp dụng cho học sinh phổ thông ở KV3. 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Khối ngành Kỹ thuật: Điểm chuẩn chung khối A và A1 cho từng nhóm ngành như sau:  KT1 (Cơ khí-Cơ điện tử-Nhiệt lạnh): 19,5 điểm,  KT2 (Điện-Tự động hóa-Điện tử-Công nghệ thông tin-Toán tin): 21,5 điểm, KT3 (Hóa-Sinh-Thực phẩm-Môi trường): 18,5 điểm (chỉ có khối A), KT4 (Vật liệu-Dệt may- Sư phạm kỹ thuật): 18,0 điểm, KT5 (Vật lý kỹ thuật-Kỹ thuật hạt nhân): 18,5 điểm....

Điểm chuẩn áp dụng chung cho nguyện vọng chính và nguyện vọng bổ sung thí sinh đã đăng ký. Sau ngày 15/8, thí sinh tới nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận Giấy triệu tập trúng tuyển (đối với thí sinh trúng tuyển), Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh không trúng tuyển nhưng đạt điểm sàn cao đẳng của Bộ) hoặc Giấy báo điểm (đối với thí sinh không đạt điểm sàn cao đẳng của Bộ).
 
Năm 2012, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội không nhận xét tuyển các nguyện vọng 2, 3.
 
Đại học Nông nghiệp cho biết, điểm trúng tuyển khối A của trường là 13 điểm, khối D1 là 13,5 điểm, khối B và C là 14,5 điểm.
 
Bạn đọc có thể xem chi tiết điểm chuẩn của các trường dưới đây:

Từ khóa: Điểm chuẩn đại học 2012