(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản trả lời ông Trần Khắc Phấn (TP. Hồ Chí Minh) về chế độ trợ cấp cho người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Ông Trần Khắc Phấn là người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường B2, có 3 người con đều bị nhiễm chất độc da cam, trong đó con thứ 2 bị nặng nhất, mỗi tháng được hưởng trợ cấp là 360.000 đồng/tháng, 2 người con còn lại bị nhẹ nên không có trợ cấp. Nay, ông 60 tuổi sắp nghỉ hưu, ông Phấn muốn biết trường hợp của ông có được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam không; thời gian và mức hưởng trợ cấp như thế nào?

Vấn đề này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Văn bản số 2080/NCC, ngày 6/11/2009 trả lời như sau:

Đối chiếu quy định hiện hành với trường hợp của ông Nguyễn Khắc Phấn (như đã nêu trên), nếu con đẻ của ông đã được xác nhận và giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng do bị nhiễm chất độc hóa học bị dị dạng, dị tật thì bản thân ông cũng được xem xét giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị ông Phấn liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh để xem xét, trả lời cụ thể theo thẩm quyền.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có văn bản trả lời công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.

Ban Bạn đọc