(Chinhphu.vn) – Chiều 24/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có các cuộc hội kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Norodom Sihamoni cùng các vị khách quý Campuchia thăm cấp Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ngay sau lễ đón chính thức được cử hành trọng thể với nghi thức cao nhất tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Cuộc hội kiến đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, chân thành, thắm tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Norodom Sihamoni cùng các vị khách quý Campuchia thăm cấp Nhà nước Việt Nam; đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm diễn ra vào dịp hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012 và kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao ; mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm hữu nghị thân thiết của nhân dân Campuchia anh em; bày tỏ tin tưởng thành công của chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua; nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới .

Chủ tịch nước khẳng định chính sách trước sau như một của Đảng, Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài với Campuchia.

Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh hùng đã dành cho nhân dân Campuchia sự ủng hộ nhiệt tình và giúp đỡ quý báu trước đây cũng như hiện nay, đồng thời khẳng định sẽ tiếp nối Thái Thượng hoàng, Hoàng Thái hậu trong việc củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp vốn có giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước anh em Campuchia - Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Quốc vương Norodom Sihamoni - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiếp Quốc vương Norodom Sihamoni tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng được gặp lại Quốc vương Norodom Sihamoni và khẳng định, thành công của chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ là mốc son mới trong quan hệ hai nước, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tốt đẹp, ngày càng chặt chẽ trong khuôn khổ song phương và đa phương của Quốc hội hai nước, mới đây nhất là thành công của Hội nghị quan hệ hữu nghị Quốc hội Việt Nam – Campuchia tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, góp phần tăng thêm tình cảm hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân và thế hệ trẻ hai nước. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhân dân Campuchia anh em giữ gìn và phát huy truyền thống hữu nghị, đoàn kết và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ xúc động sang thăm Việt Nam, bày tỏ tin tưởng, quan hệ giữa hai dân tộc, hai nước Việt Nam – Campuchia sẽ không ngừng phát triển tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đồng thời đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Phương Nguyên
(Theo TTXVN, VOV)