(Chinhphu.vn) - Cuộc Thi Sáng tạo trẻ 2012 là cuộc thi hàng năm dành cho lớp trẻ, có độ tuổi từ trên 18 đến dưới 26, do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) chủ trì tổ chức với khẩu hiệu "Cơ hội cho bạn làm thay đổi thế giới".

Cuộc thi Sáng tạo trẻ nhằm giúp ITU cũng như các nhà hoạch định chính sách có được góc nhìn của lớp thanh niên đối với lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin - Ảnh minh họa

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi này nhằm giúp ITU cũng như các nhà hoạch định chính sách có được góc nhìn của lớp thanh niên đối với lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Sản phẩm của Cuộc thi sáng tạo trẻ là những ý tưởng, những dự án được đề xuất trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Cuộc thi mở đối với tất cả các cá nhân thuộc quốc gia thành viên ITU có độ tuổi từ 18 đến 25 tính tại thời điểm đăng ký tham dự.

Các thí sinh dự thi đăng ký nội dung ý tưởng/dự án trực tuyến trên trang web: http://world2012.itu.int/young-innovators-competition, các sản phẩm phải thể hiện bằng tiếng Anh theo đúng mẫu của ITU.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với sản phẩm là ý tưởng, giải thưởng có thể lên đến 5.000 Franc Thụy sĩ. Đối với sản phẩm là dự án, giải thưởng có thể lên đến 10.000 Franc Thụy sĩ.

Theo quy định, thời hạn đăng ký sản phẩm dự thi trực tuyến trước ngày 01/7/2012, thời gian ITU thông báo kết quả là ngày 01/9/2012.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông báo tới toàn thể công dân Việt Nam từ 18-25 tuổi biết và tham dự cuộc thi. Đồng thời, Bộ cũng đã gửi công văn tới Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành đào tạo về công nghệ thông tin - truyền thông để phát động rộng rãi tới lực lượng thanh niên, sinh viên Việt Nam hưởng ứng tham gia cuộc thi này.

Là nước thành viên của ITU, Việt Nam cũng đã đóng góp nhiều ý kiến từ bài học kinh nghiệm của Việt Nam đối với sự phát triển của ngành viễn thông thế giới; đảm nhận và hoàn thành tốt các công việc mà ITU giao phó như tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề trong lĩnh vực viễn thông-công nghệ thông tin tại Việt Nam, đảm nhận tốt vai trò ủy viên Hội đồng ITU khóa III...

Các tập đoàn viễn thông lớn của Việt Nam như VNPT, Viettel... có nhiều hoạt động phối hợp, đóng góp cho sự phát triển của ITU.

 Thu Nga

Từ khóa: ITU , Viễn thông , Sáng tạo trẻ