(Chinhphu.vn) – Từ tháng 5 – 10/2012, dự kiến Đà Nẵng sẽ đón 54 chuyến bay charter trực tiếp từ các TP thuộc Liên Bang Nga, đưa hơn 12.000 lượt khách đến với miền Trung Việt Nam, hướng tới xúc tiến và phát triển đường bay này thường xuyên hơn.

Đón du khách Nga tới thăm thành phố Đà Nẵng - Ảnh VGP/Hồng Hạnh

Chiều 12/5, chuyến bay đầu tiên chở 140 vị khách từ TP Novosibirsk (Liên BangNga) đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng, mở đầu cho loạt chuyến charter (chuyến bay thuê bao) trong năm 2012 xúc tiến du lịch khu vực miền Trung.

Trong chuyến bay đầu tiên trên ngoài số lượng khách phổ thông tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang còn có đoàn Famtrip đại diện cho 10 hãng lữ hành và thông tấn báo chí từ các TP của Nga đến tham quan, khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch của Đà Nẵng và miền Trung. 

Đoàn du khách Nga sẽ dừng chân tại Việt Nam từ 10 – 15 ngày, nghỉ dưỡng tại các khu resort cao cấp trong khu vực (Hyatt, Vinpearl Luxury, Furama, Mercure, …) và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của địa phương.

Đường bay này sẽ bắt đầu từ hôm nay đến tháng 10/2012, dự kiến đưa hơn 12.000 lượt du khách Nga đến miền Trung Việt Nam, khám phá vẻ đẹp của xứ sở nhiệt đới đa sắc màu.

Các chuyến bay sẽ sử dụng máy bay Boing 767-300 với sức chứa 300 khách do Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ - xuất nhập khẩu Ánh Dương khai thác.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên khách Nga đến Đà Nẵng với số lượng lớn tập trung bằng đường hàng không.

Do đó, Sở đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và yêu cầu các hãng lữ hành, các resort, điểm du lịch chuẩn bị đón tiếp chu đáo; tăng cường các hướng dẫn viên tiếng Nga ...

Được biết, vào ngày 15 và 16/5, sân bay Đà Nẵng sẽ tiếp tục đón 2 chuyến bay charter từ TP Irkutsk và Krasnoyarsk của Cộng hòa Liên Bang Nga đến Đà Nẵng.

Nếu đường bay charter thành công, sẽ mở ra một thị trường du khách mới đầy tiềm năng để có thể đẩy mạnh khai thác, mở rộng tầm quảng bá du lịch miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hồng Hạnh