(Chinhphu.vn) –  Sau khi thí điểm thành công, dự kiến đến năm 2015, Đà Nẵng sẽ đưa 100 xe ô tô điện đi vào hoạt động phục vụ trung chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn.

Đà Nẵng đưa xe ô tô điện vào phục vụ du lịch

Được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, sáng 29/3, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Thịnh Hùng đã khai trương dự án kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô điện.

Ban đầu, công ty đã đưa vào vận hành thí  điểm 15 chiếc xe với tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng khai thác 2 tuyến đường Phạm Văn Đồng - Hoàng Sa đến bãi Bụt và Phạm Văn Đồng – Trường Sa đến khu danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Dự kiến, đến năm 2015, công ty sẽ mở rộng khai thác sang các tuyến đường du lịch trên địa bàn với quy mô 100 xe.

Được biết, loại phương tiện sử dụng là ôtô điện, không dùng xăng, không thải khí độc hại, đảm bảo văn minh lịch sự để phục vụ vận tải, hướng đến phát triển các mô hình du lịch xanh của thành phố.

Việc hình thành tuyến xe điện du lịch nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách thuận tiện, kịp thời, thông suốt.

Đồng thời, việc xây dựng và mở rộng mạng lưới luồng tuyến giao thông hợp lý sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, giảm tai nạn và ùn tắc, cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới hình thành mô hình thành phố du lịch – thành phố môi trường theo định hướng của chính quyền Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch Thịnh Hùng cho biết, trong ngày 29/3 đơn vị sẽ miễn phí hoàn toàn, sang ngày 30/3 chỉ thu 50% phí.

Được biết, giá vận chuyển khách bằng ô tô điện là 250.000/h và giảm dần nếu số giờ tăng thêm.

Mai Vy