(Chinhphu.vn) – Trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng GDP của Đà Nẵng ước tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2011.

Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Tại kỳ họp thứ 4 của HĐND thành phố Đà Nẵng vừa khai mạc ngày 3/7, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến cho biết, tuy tình hình kinh tế – xã hội thế giới và trong nước có những khó khăn, Đà Nẵng vẫn giữ được mức tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ ước đạt 768,5 triệu USD, tăng 17,6% so với năm 2011. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 395,4 triệu USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ.

Các mặt văn hóa –xã hội, khoa học công nghệ, an sinh, quốc phòng tiếp tục được giữ vững. Trong 6 tháng đầu năm, đã có 3.564 hộ thoát nghèo, 2.372 căn hộ trong chương trình “nhà ở xã hội”  được bàn giao.

Trong 6 tháng đầu năm, thành phố cũng tổ chức các phiên giao dịch việc làm, ước tạo việc làm cho 15.700 lao động, dạy nghề cho 1.105 lao động là các  đối tượng ở nông thôn, khu vực giải tỏa, người khuyết tật, người nghèo… với kinh phí 2,3 tỷ đồng.

Thực hiện “Năm an toàn giao thông”, Công an thành phố đã ra quân tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý 60.455 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn cũng đã giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và tính chất nghiêm trọng của các vụ.

HĐND Đà Nẵng xác định 8 nhiệm vụ  trọng tâm trong 6 tháng cuối năm là tiếp tục tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, kiến nghị giảm lãi suất, tổ chức đối thoại kịp thời để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất theo nghị quyết 13/NQ-CP của Chính phủ; tháo gỡ kịp thời những vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, các công trình trọng điểm; đẩy mạnh tăng thu ngân sách bằng nhiều biện pháp; …

Hồng Hạnh