(Chinhphu.vn) - Ngày 9/5, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận 10 ca bị viêm dạ dày ruột cấp nghi do ngộ độc thức ăn. Đây đều là học viên của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội).

Các bệnh nhân đều là thành viên của lớp Trung cấp Lý luận hành chính K10A12, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong tại Hà Nội đi nghiên cứu thực tế ở Đà Nẵng.

Chiều 7/5, đoàn học viên dùng cơm ở nhà hàng Cội Nguồn (đường Trần Thị Lý, quận Hải Châu), đến sáng 8/5 thì ăn sáng ở khách sạn rồi lên đường đi tham quan. Sau khi trở về, đoàn ăn trưa ở Nhà hàng cơm niêu Cội Nguồn (đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê) đến chiều thì nhiều người trong đoàn bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn phải vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ điều trị Trương Phạm Hồng Quyên (Khoa Y học Nhiệt đới) cho biết: “Khi nhập viện, các bệnh nhân có triệu chứng nôn, đau bụng và đi cầu lỏng. Các bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm dạ dày ruột cấp do ngộ độc thức ăn”.

Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đều đã ổn định, nhưng phải nằm viện điều trị, theo dõi từ 3-5 ngày mới có thể xuất viện.

Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm TP. Đà Nẵng Nguyễn Minh Tiến cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ ngộ độc, đơn vị đã cử người đến các địa điểm nhà hàng trên để lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó ngày 7/3, Đà Nẵng cũng xảy ra vụ 30 người bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh mỳ có nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.

Lưu Hương