(Chinhphu.vn) - Chương trình Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2012 diễn ra từ ngày 23 – 30/6 là sự kiện thường niên khởi động mùa du lịch chính của TP Đà Nẵng, với chuỗi hoạt động nghệ thuật, thể thao, du lịch nhằm thu hút người dân và du khách trong dịp này.

Biển Đà Nẵng sẽ nhộn nhịp với những hoạt động mở đầu cho mùa du lịch hè 2012 -
Ảnh: VGP/Mai Vy

Chương trình sẽ được khai mạc vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 23/6 và kéo dài suốt một tuần với nhiều hoạt động hấp dẫn từ các chương trình nghệ thuật dân gian (bài chòi, các trò chơi dân gian), kết hợp ca múa nhạc hiện đại đến các loại hình nghệ thuật đường phố (beatbox, hiphop, dance…).

Hoạt động nghệ thuật diễn ra tập trung trong hai đêm 23 và 24/6 gồm chương trình ca múa nhạc, thời trang tại sân khấu chính Công viên Biển Đông, biểu diễn âm nhạc đường phố tại vỉa hè đường Bạch Đằng. Ngoài ra, hoạt động âm nhạc đường phố sẽ được tổ chức định kỳ tối thứ Bảy của tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng cho đến hết cho đến tháng 8/2012.

Điểm nhấn của Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2012 là các cuộc thi mang đậm chất biển và nâng cao nghiệp vụ cho nguồn lực phục vụ du lịch như: cuộc thi cho phục vụ bàn, trình diễn Bartender, thi 3 môn phối hợp bơi - chạy bộ - đua xe đạp, cuộc thi bartender, thi lướt sóng cứu hộ, cuộc thi bơi dành cho những người yêu biển, đua thuyền rồng.

Ngoài ra, một trong những nét mới của Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2012 là ngày hội mang tên "Vui ngày hè - Khỏe với biển" được tổ chức với các môn thể thao bãi biển như bóng đá, bóng chuyền cùng nhiều trò chơi dành cho gia đình.

Các môn thể thao biển cao cấp như cano, dù kéo, lướt ván, thuyền chuối, water sky cũng được tổ chức trên các bãi tắm để phục vụ người dân và du khách một cách tốt nhất. Các hoạt động chính của sự kiện hầu hết được tổ chức tại công viên Biển Đông và bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Sao Biển.

Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè còn là dịp để kết nối 3 địa phương Đà Nẵng - Huế - Quảng Nam cũng như các doanh nghiệp hoạt động du lịch trong việc xây dựng các tour tuyến phục vụ du khách. Trong đó, các tour khám phá rừng biển Đà Nẵng đi về trong ngày sẽ được tập trung khai thác như: lặn biển ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân, khám phá rừng già giữa thành phố trẻ, du lịch thưởng ngoạn Bà Nà...

Được biết, từ đầu năm đến nay TP đã thu hút khoảng 1,3 triệu lượt khách tham quan, du lịch, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2011, tổng thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt 2.916 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2011 và đạt 58% kế hoạch năm 2012.

 Mai Vy