(Chinhphu.vn)- TP Đà Nẵng đã hoàn thành giai đoạn (2 của Đề án 30) rà soát và kiến nghị đơn giản hóa TTHC đạt tỷ lệ 43,18%, vượt chỉ tiêu 13,18%. Kết quả này đã được gửi đến Tổ Đề án 30 của Chính phủ từ ngày 26/3/2010.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư TP Đà Nẵng  đơn giản hóa TTHC đạt tỷ lệ cao nhất: 91,18%. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Theo ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, sau khi rà soát tổng số 1.278 TTHC, các ngành, địa phương và Tổ Đề án 30 của TP kiến nghị giữ nguyên 726 TTHC; kiến nghị đơn giản hóa 552 TTHC (trong đó có 31 THHC thuộc thẩm quyền TP). Kết quả thực hiện giai đoạn 2 Đề án 30 của TP đạt 43,18%, vượt chỉ tiêu được giao 13,18%.

Bên cạnh kiến nghị đơn giản hóa 552 TTHC, Đà Nẵng kiến nghị: Bộ Ngoại giao có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân cấp cho Sở Ngoại vụ xét cấp phép cho các đơn vị tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài. Đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có quy định hay hướng dẫn trình tự, thủ tục đối với TTHC ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Hiện nay, nhiều TTHC thuộc lĩnh vực giao thông - vận tải có thay đổi, nhiều thủ tục còn phải chờ Thông tư mới của Bộ, do vậy, TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông vận tải  sớm có văn bản hướng dẫn để Sở Giao thông vận tải và Tổ Đề án 30 của TP cập nhật TTHC và trình UBND TP công bố bổ sung trong bộ TTHC chung của TP.

TP cũng đề nghị áp dụng cơ chế “Một cửa liên thông” khi cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc thẩm quyền cấp quận, huyện.

TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc cơ sở được ủy quyền in phôi Bằng tốt nghiệp (trung học phổ thông hệ chính quy và hệ bổ túc) cung cấp phôi bằng cho Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương kịp thời để rút ngắn thời gian cấp bằng từ 1 năm xuống 60 ngày kể từ ngày công nhận tốt nghiệp.

Trung Sơn

Tin liên quan

>>Công bố kết quả rà soát TTHC trước ngày 20/4

>> Hải Phòng thông báo hoàn thành giai đoạn 2 Đề án 30