(Chinhphu.vn) -  Hệ thống khai báo lưu trú trực tuyến ra đời trên nền tảng tổng thể của kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT Đà Nẵng năm 2010 và rất có ý nghĩa khi thành phố đón gần 2 triệu lượt khách du lịch hàng năm.

Hệ thống khai báo lưu trú trực tuyến sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực lưu trú - Ảnh: Chinhphu.vn

Ngày 13/11, Công an thành phố Đà Nẵng đã tập huấn hướng dẫn sử dụng Hệ thống khai báo lưu trú trực tuyến cho hơn 120 nhân viên, lễ tân, hành chính… của các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Các cơ sở kinh doanh sẽ được cấp account đăng nhập vào hệ thống tại địa chỉ http://luutru.danang.gov.vn và trực tiếp tiến hành cập nhật thông tin về khách lưu trú.

Dự án được triển khai thí điểm tại 5 đơn vị công an cấp phường. Công an Đà Nẵng sẽ sớm ban hành quy chế sử dụng hệ thống khai báo lưu trú đến các đơn vị cùng với thời gian áp dụng chính thức.

Dự án ra đời trên nền tảng tổng thể của kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT thành phố Đà Nẵng 2010. Cùng với nhiều Dự án đã triển khai trong thời gian qua, hệ thống thể hiện nỗ lực của Đà Nẵng trong việc đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng CNTT vào quản lý nhà nước, quản trị xã hội, tạo tiền đề thuận lợi cho việc xây dựng chính phủ điện tử.

Hàng năm, Đà Nẵng đón gần 2 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Việc đưa vào sử dụng hệ thống khai báo lưu trú trực tuyến là xu thế chung của các thành phố du lịch, tạo sự giản tiện hoá mọi thủ tục, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực lưu trú cũng như các cán bộ quản lý.

Sử dụng Hệ thống còn góp phần tăng cường quản lý hành chính, bảo đảm trật tự xã hội, an ninh quốc gia trong bối cảnh mở cửa.

Được biết tại miền Trung, các địa phương như Huế, Hội An cũng đã sớm đưa vào sử dụng những hệ thống tương tự.

Hồng Hạnh