(Chinhphu.vn) – Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách thăm quan mỗi năm, dự kiến sẽ tạo ra gần 10.000 lao động trực tiếp và một lượng rất lớn lao động gián tiếp.

Mô hình một điểm tham quan trong khu du lịch Happyland Việt Nam.

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Khang Thông tổ chức họp báo giới thiệu Khu phức hợp giải trí hiện đại Happyland Việt Nam dự kiến được xây dựng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Theo ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Khang Thông, đây là dự án khu vui chơi giải trí phức hợp có quy mô lớn với quỹ đất sạch giai đoạn 1 là 338 ha và sẽ được mở rộng trong tương lai.

Tổng mức đầu tư của dự án gần 2 tỷ USD, trong đó cho riêng công viên chủ đề là 600 triệu USD với sự tham gia của các đơn vị tư vấn, quy hoạch, thiết kế, quản lý và vận hành dự án nổi tiếng trên thế giới như: Steelman Partners, Meinhardt, Savills, PWC...

Dự án sẽ tạo ra sản phẩm du lịch chất lượng cao, góp phần tăng tỷ trọng của ngành thương mại dịch vụ của tỉnh Long An lên 36% vào năm 2020, phát huy ưu thế vị trí nằm tại cửa ngõ phía Nam của TP. Hồ Chí Minh.

Dự án dự kiến tạo ra gần 10.000 lao động trực tiếp và một lượng rất lớn lao động gián tiếp, góp phần vào quá trình giải quyết việc làm cho người lao động địa phương và khu vực.

Theo ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, trong quá trình triển khai dự án, Sở sẽ phối hợp với cơ quan chức năng như Sở Tài nguyên và Môi trường để hỗ trợ đảm bảo dự án thân thiện với môi trường, góp phần duy trì, tôn tạo cảnh quan Sông Vàm Cỏ Đông.

Dự kiến, dự án sẽ khởi công vào tháng 1/2011 và khai trương vào năm 2014.

Huy Thắng