(Chinhphu.vn) - Sáng nay (8/8), Hội đồng xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp và chính thức công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng.

Sẽ có trên 70% số thí sinh các khối đỗ nguyện vọng 1 - Ảnh minh họa

Điểm sàn đại học đối với khối A và A1 là 13,0 điểm, Khối B là 14 điểm, Khối C là 14,5 điểm và Khối D là 13,5 điểm.

Như vậy, so với điểm sàn năm ngoái, ở hệ đại học, năm nay điểm sàn khối A, A1 và B vẫn giữ nguyên; còn khối C và D cao hơn 0,5 điểm.

Đối với hệ cao đẳng, điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn điểm sàn hệ đại học là 3,0 điểm, cụ thể, Khối A và A1 là 10,0 điểm, Khối B là 11 điểm, Khối C là 11,5 điểm và Khối D là 10,5 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điểm sàn xét tuyển cao đẳng của các trường cao đẳng sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau: Khối A và Khối A1: 10,0 điểm; Khối B: 11 điểm; Khối C: 11,5 điểm; Khối D: 10,5 điểm.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga - Ảnh Chinhphu.vn

Trao đổi với phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết mặt bằng điểm thi năm nay cao hơn năm trước. Do đó với mức điểm sàn được quy định dự tính sẽ có trên 70% số thí sinh các khối đỗ nguyện vọng 1, còn lại 30% sẽ tiếp tục xét tuyển theo thông báo của các trường.

Năm nay, Bộ thực hiện tăng quyền tự chủ cho các cơ sở đào tạo. Do vậy, căn cứ điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn, không nhân hệ số các môn thi để xác định điểm sàn.

Đồng thời, các trường thông báo điểm trúng tuyển cho thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường; gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đại học hoặc cao đẳng (mỗi thí sinh 2 giấy) có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn, theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời hạn xét tuyển kết thúc chậm nhất là ngày 30/11/2012.

Trần Mạnh - Thu Huyền

Từ khóa: Điểm sàn