(Chinhphu.vn) - Ngày 21/9, tại thành phố Việt Trì,  tỉnh Phú Thọ đã tổ chức diễn tập phương án “Giải tán bạo loạn chính trị, chống khủng bố”  năm 2011.

Trung tướng Trần Đại Quang Bộ trưởng Công an biểu dương nỗ lực của Công an tỉnh Phú Thọ. Ảnh: baophutho.vn

Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình tới dự.

Tại phần diễn tập chống khủng bố, tình huống giả định là một nhóm khủng bố đã xông vào Ngân hàng Thương mại, bắt giữ con tin và ra yêu sách đòi thả những kẻ đã bị bắt trong cuộc bạo loạn trước đó và cung cấp phương tiện cho chúng chạy ra nước ngoài. Lực lượng chức năng đã khẩn trương áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, làm chủ tình hình, tiêu diệt, khống chế, bắt giữ đối tượng khủng bố, bảo đảm an toàn cho con tin.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang biểu dương các lực lượng đã tham gia buổi diễn tập tích cực, đúng kế hoạch, xử lý các tình huống sát với thực tế và đạt kết quả cao. Thông qua đợt diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức về âm mưu, phương thức, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và phần tử xấu; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn.

Bộ trưởng Trần Đại Quang lưu ý các cấp, các ngành và lực lượng Công an phải tiếp tục thực hiện tốt việc nắm tình hình, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề vướng mắc trong nhân dân theo quy định của pháp luật, không để hình thành “điểm nóng” và có biện pháp loại trừ những yếu tố kẻ địch có thể lợi dụng để kích động biểu tình, gây bạo loạn nhằm lật đổ chế độ...

Cuộc diễn tập đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn cùng các loại phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ của Bộ Công an, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Nguyễn Ngọc