(Chinhphu.vn) - Hôm nay ngày 6/1, những chuyến tàu đầu tiên chuyển 200 tấn quà Tết từ đất liền đã đến với huyện đảo Trường Sa, sau hơn 4 ngày vượt sóng giữa trùng khơi.

Các loại quà tết như gạo nếp, miến dong, măng khô, cà phê, nước ngọt, lá dong, lợn, gà, khoai tây và nhiều loại rau xanh đã nhanh chóng được các cán bộ, chiến sĩ trên các đảo đón nhận trong niềm vui khôn xiết. Ngoài tiêu chuẩn Tết theo quy định của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh vùng 4, các chuyến tàu còn chở nhiều quà Tết và các loại hàng tiêu dùng của các cơ quan, doanh nghiệp ở nhiều địa phương cả nước gửi tặng đồng bào, chiến sỹ Trường Sa.

Đại tá Nguyễn Đức Vượng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, cho biết năm nay, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa tổ chức đón xuân với khí thế vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc năm nay, đồng bào và chiến sỹ Trường Sa tiếp tục nhận được những món quà Tết từ đất liền, những món quà thân thương quen thuộc làm vơi nỗi nhớ đất liền…

Tin liên quan:

>> Giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa”

 

Thế Phong