(Chinhphu.vn) -Thị trường đã có một phiên giao dịch giằng co giữa bên mua và bên bán. Trong khi các mã cổ phiếu tăng nóng thời gian qua bị bán mạnh, thì một số cổ phiếu “đầu cơ” vẫn tiếp tục “đắt hàng” ở mức giá trần.

Ảnh minh họa

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, VN-Index tăng 0,12 điểm (+0,02%), lên 488,19 điểm với tổng giá trị giao dịch đạt 92,3 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, thị trường giao dịch giằng co quanh mức tham chiếu khi bên bán và bên mua “cò kè” nhau.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cho thấy sự phân hóa nội bộ ngay từ đầu phiên, trong khi PTL, PVT giữ được sắc tím với khối lượng khớp lớn thì các mã khác đã quay đầu giảm mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm dẫn dắt thị trường cũng không còn duy trì được đà tăng giá đồng đều khi chỉ STB giữ được mức tăng nhẹ.

Nhóm cổ phiếu khoáng sản đã đồng loạt giảm sàn và sóng khoáng sản gần như đã kết thúc.

Lực bán mỗi lúc một mạnh khiến thị trường dần đi xuống. VN-Index ghi nhận mức điểm cao nhất trong phiên là 490,49 điểm, thấp nhất là 485,53 điểm.

Kết thúc phiên, VN-Index còn lại 487,62 điểm, giảm 0,45 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 113,9 triệu đơn vị, tương đương giá trị 1.829 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index gây bất ngờ khi tăng 0,12 điểm, lên mức 83,76 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch trên sàn Hà Nội lại sụt giảm tương đối mạnh so với phiên giao dịch ngày 8/5, đạt 86,515 triệu đơn vị tương đương với 985,974 tỷ đồng (phiên ngày 8/5 đạt 1.437 tỷ đồng).

Cổ phiếu BCC của Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn tạo sự chú ý trên sàn HNX khi có tới gần 3 triệu cổ phiếu được khớp ở mức giá trần.

Cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh lớn nhất sàn HNX là HBB với 5,166 triệu cổ phiếu.

Trong nhóm VN30, HAG, HVG và STB tăng trần, trong đó HAG giao dịch hơn 2 triệu cổ phiếu.

Việc giao dịch giằng co giữa bên mua, bên bán cũng như tiếp tục có sự phân hóa ở các nhóm cổ phiếu ngành chứng tỏ dòng tiền đầu cơ vẫn đang ở lại thị trường. Đây là tín hiệu tốt, tạo đà tâm lý cho nhà đầu tư.

Xuân Tuyến