(Chinhphu.vn) – Chuẩn bị bước vào năm học mới 2012-2013, các nhà sách khá nhộn nhịp phụ huynh, học sinh đến mua sắm sách vở, đồ dùng học tập. Giá sách giáo khoa năm nay được giữ ổn định. Hiện sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 có giá dao động từ 80.000- 260.000 đồng/bộ.

Năm học mới 2012-2013, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phát hành 89 triệu bản sách giáo khoa - Ảnh Chinhphu.vn

Ông Nguyễn Minh Khang, Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, phục vụ năm học mới 2012-2013, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phát hành 89 triệu bản sách giáo khoa đảm bảo ổn định thị trường sách, đáp ứng 100% học sinh có nhu cầu sử dụng sách.

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn cung ứng khoảng 100 triệu sản phẩm giáo dục khác như sách bổ trợ, sách tham khảo, bản đồ - tranh ảnh giáo khoa, đồ dùng học tập, giấy vở…

Ông Khang cho biết, giá sách giáo khoa năm nay được giữ ổn định. Bảng giá sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 được niêm yết tại các cửa hàng sách, các công ty Sách - Thiết bị trường học cả nước.

Chuẩn bị bước vào năm học mới

Chị Hà Thị Hiền lựa chọn sách vở và đồ dùng học tập cho con - Ảnh Chinhphu.vn

Tại các trung tâm phát hành sách lớn ở phố Tràng Tiền, Lý Thường Kiệt và các nhà sách như Tiền Phong, Trí Tuệ, Tràng An... hiện nay các phụ huynh, học sinh tới mua sắm sách vở và đồ dùng học tập khá đông.

Tại cửa hàng sách của Tổng công ty sách Việt Nam ở phố Tràng Tiền, chị Hà Thị Hiền đang lựa chọn sách vở và đồ dùng học tập cho con. Chị cho biết: Tôi có 2 con đang đi học. Năm nào tôi cũng tới đây mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho các con. Bên cạnh sách giáo khoa cơ bản, tôi chọn thêm một số loại sách tham khảo phù hợp.

Ngoài ra tôi còn mua thêm đồ dùng học tập cho các con như cặp sách, hộp bút, bút máy, thước kẻ, compa… Tôi khá bất ngờ vì trước đó cứ nghĩ mặt bằng chung năm nay mua gì cũng sẽ tăng nhiều, nhưng thực tế hôm nay đi mua mới thấy giá sách cũng như các thiết bị học tập không tăng đáng kể, điều đó khiến tôi rất mừng, chị Hiền chia sẻ.

Hơn nữa các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đều được đóng gói và niêm yết giá công khai.

Em Bùi Việt Hiển, học sinh lớp 10 trường Nguyễn Trãi, Hà Nội - Ảnh Chinhphu.vn

Một nhân viên thu ngân tại cửa hàng sách Nhà xuất bản Giáo dục, số 1 Nguyễn Quý Đức cho biết: Hiện giá một bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 có giá dao động từ 80.000- 260.000 đồng/bộ (cụ thể giá bộ sách giáo khoa của 3 cấp học đầu như sau: Giá bộ sách lớp 1 là 79.700 đồng/ bộ, bộ lớp 6 có giá là 168.800 đồng/bộ và bộ lớp 10 có giá là 227.700 đồng/bộ).

Em Bùi Việt Hiển, học sinh lớp 10 trường Nguyễn Trãi chia sẻ: “Năm nay, ngoài việc mua 1 bộ sách giáo khoa cơ bản lớp 10, em cũng chọn thêm một số sách tham khảo để nâng cao trình độ. Em xác định thi đại học khối A nên chọn sách tham khảo toán, lý, hóa. Em thấy sách tham khảo môn toán thì khá phong phú, đa dạng nhưng sách tham khảo môn lý thì còn hơi ít, không có nhiều để lựa chọn”.

Chị Đỗ Thị Thoa, trưởng quầy sách giáo khoa tại nhà sách Tiền Phong, đường Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình cho biết: Ngay từ đầu hè, Nhà sách đã nhập thêm hơn 200 đầu sách để phục vụ cho học sinh, sinh viên và nhập nhiều sách giáo khoa cũng như sách, vở và đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân sản xuất trong nước.

Chị Thoa cho biết thêm: Đồ dùng học tập bán rất chạy, bởi mẫu mã đẹp, đa dạng nên khách hàng rất đông. Phụ huynh thường chọn hàng của Việt Nam, giá cả vừa phải, đặc biệt là các mặt hàng chống cận như đèn, bảng và vở loại tốt để tránh cận thị cho các con.

 Thu Huyền - Kim Huệ thực hiện