(Chinhphu.vn) – Chiều nay 2/8, hỏa hoạn đã xảy ra tại công trình xây dựng khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội, ngay phía sau Trung tâm hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, huyện Từ Liêm).

Nhiều người vây quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn khiến xe cứu hỏa khó tiếp cận hiện trường - Ảnh Dân Trí

Rất may chỉ khoảng 30 phút sau đám cháy đã được dập tắt. Theo thông tin ban đầu, không có thiệt hại về người.

Vụ việc xảy ra trong lúc hàng trăm công nhân đang làm việc tại công trường. Nhiều người đã hoảng loạn bỏ chạy khỏi tòa nhà, trong khi đó, một số người phải chạy lên các tầng cao của công trình do các tầng thấp bị khói bao phủ gây khó thở.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Cầu Giấy đã điều 4 xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường, tổ chức dập lửa. Đến khoảng 15h30, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp tục phun nước làm mát khu vực xung quanh vị trí xảy ra cháy.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy cho biết, nguyên nhân xảy ra cháy có thể do tàn thuốc rơi vào đống vật liệu cách âm, cách nhiệt bằng xốp và mút đang được sử dụng để thi công tầng hầm của khách sạn. Vị trí xảy ra cháy nằm ngoài tòa nhà nên đã hạn chế được nguy hiểm đến các công nhân đang thi công bên trong.

Công trình khách sạn JW Marriott Hà Nội được xây dựng để trở thành khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế trên diện tích đất khoảng 63.000 m2 và 16.000 m2 mặt nước. Khách sạn gồm 9 tầng, 1 tầng trệt và 8 tầng cao, có thể được hoàn thành trong năm nay.

Ngọc Hà Linh