(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý theo quy định các trường hợp vi phạm khám, chữa bệnh, bán thuốc y học không phép trên địa bàn thành phố.

Ngành y tế Hà  Nội sẽ tiến hành rà soát, phúc tra các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn; đình chỉ hoạt động các cơ sở không phép, đặc biệt lưu ý các cơ sở hành nghề, kinh doanh tại các chợ thôn, chợ xã; tịch thu tiêu hủy các loại thuốc trị tưa lưỡi và chảy rãi (thuốc cam) không rõ nguồn gốc, không đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Đối với các cơ sở đã có giấy phép, nếu có vi phạm về hoạt động chuyên môn, quy chế thì căn cứ tính chất, mức độ vi phạm xử lý hoặc chuyển hồ sơ về Sở Y tế Hà Nội để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương và Trung tâm Chống độc bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều trẻ nhập viện vì ngộ độc chì do uống và bôi thuốc cam. Bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, trong đó một số nơi có số ca mắc cao như Bắc Giang, Hà Nội, Phú Thọ, Nam Định…

Việt Hà