(Chinhphu.vn) -  Thành phố đã rà soát, đơn giản hoá được 73% thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi xử lý của các đơn vị trên địa bàn, huỷ bỏ 151 TTHC thuộc thẩm quyền.

Hải Phòng đã đơn giản hoá được 73% thủ tục hành chính - Ảnh minh họa

Chiều 30/3, người phát ngôn của UBND thành phố Hải Phòng Phạm Văn Mợi cho biết Hải Phòng đã hoàn thành giai đoạn 2 của Đề án 30 về đơn giản hoá thủ tục hành chính.

Được biết, thành phố có 286 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị cấp huyện, 204 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã và 1.150 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ngành.

Theo thống kê sơ bộ của Tổ công tác Đề án 30 của thành phố, việc đơn giản hoá TTHC của các đơn vị sẽ giảm được 2.372 ngày giải quyết công việc tại các cấp trên địa bàn trong mỗi năm so với trước đây.

Cũng theo ông Mợi, một nhiệm vụ trọng tâm của Hải Phòng trong thời gian tiếp theo là tập trung giám sát khoảng 30% số TTHC đã được đơn giản hóa thuộc các lĩnh vực "nóng" liên quan đến số đông đối tượng để rút kinh nghiệm, bổ sung hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu quả việc giải quyết TTHC phục vụ nhân dân, các tổ chức và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Được biết, để việc rà soát, đơn giản hóa TTHC đảm bảo đúng chất lượng, số lượng và thời gian theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Hải Phòng đã giao UBND các quận, huyện Hồng Bàng, Lê Chân, Kiến Thụy, Ngô Quyền cử thêm ít nhất 1 cán bộ trong thời gian 1 tháng để tăng cường giúp cho Tổ công tác Đề án 30 của Thành phố.

Hải Phòng cũng đã huy động 5 luật sư từ Đoàn luật sư thành phố trong 20 ngày để tham gia rà soát, hoàn chỉnh phương án đơn giản hóa TTHC.

Trước đó, Quảng Ninh và Bắc Giang đã trở thành 2 địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành giai đoạn 2 của Đề án 30.

Long Việt

Tin liên quan:

>>Tỉnh đầu tiên hoàn thành giai đoạn 2 cải cách thủ tục hành chính

>> Tỉnh thứ hai hoàn thành giai đoạn 2 Đề án 30