(Chinhphu.vn) - Sáng 9/9, tại phố cổ Hội An (Quảng Nam), UBND TP Hội An tổ chức hoạt động “Ngày không khói xe” và “Ngày không túi nilon”.

Các em học sinh tham gia hưởng ứng hoạt động "Ngày không khói xe". Ảnh: VGP/Thế Phong

Hội An nổi tiếng không chỉ là một Di sản Văn hóa thế giới mà còn được biết đến như một thành phố tiêu biểu của Việt Nam với việc tổ chức thành công phố đi bộ từ 10 năm qua và “Ngày không túi nilon” từ 3 năm nay. Chính vì vậy, Hội An được chọn là nơi đầu tiên của Việt Nam tổ chức “Ngày không khói xe - Car Free Day” ở nước ta.

“Ngày không khói xe” là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí, thúc đẩy các ban ngành địa phương ưu tiên không gian cho người đi bộ, đi xe đạp và các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Ngay sau lễ phát động, nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày không khói xe” và “Ngày không túi nilon” đã diễn ra trong và ngoài khu vực phố cổ như: trưng bày các hình ảnh, thông tin về “Ngày không khói xe và giao thông bền vững”; chương trình “Đổi túi nilon, lấy túi sinh thái” tại 5 điểm chợ…

Thế Phong