(Chinhphu.vn) - Thực hiện Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012”,  Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa tổ chức chương trình khám bệnh phát thuốc miễn phí mang tên “Hành trình ánh sáng và niềm tin” tại huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi.

Khám bệnh miễn phí cho người nghèo tại huyện đảo Lý Sơn.

Đoàn công tác gồm 40 y sĩ và bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, mổ mắt miễn phí cho các đối tượng chủ yếu là những người nghèo, cao tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ít có cơ hội được khám bệnh, chăm sóc, tư vấn sức khỏe.

Tại huyện đảo, các thầy thuốc trẻ thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau như tổng hợp nội, ngoại, siêu âm đến chuyên khoa sâu tai mũi họng, răng hàm mặt, nhi, xét nghiệm máu đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn, tặng quà cho hơn 1.000 người dân;  mổ mắt cho 38 ca có triệu chứng về mắt, chủ yếu là bị đục thủy tinh thể, mang lại ánh sáng cho bệnh nhân.

Ngoài ra, Đoàn còn tặng nhiều suất quà, học bổng cho những trẻ em nghèo học giỏi, các em là người thân trong gia đình gặp nạn trên biển; tặng máy vi tính, trang thiết bị y tế các trường tiểu học, trung tâm y tế huyện phục vụ cho công tác giảng dạy và điều trị với tổng trị giá quà tặng hơn 200 triệu đồng.

Năm 2010, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức đoàn tổ chức thành công chương trình khám chữa bệnh từ thiện mang tên “Lý Sơn trong trái tim thầy thuốc trẻ”.

Việt Hà