(Chinhphu.vn) – Đây là thông tin được Bộ Nội vụ đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ, ngày 3/10.

Buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ,
ngày 3/10 - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Theo Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình, trong thời gian qua Bộ Nội vụ đã nhận được phản ánh về việc có 7 địa phương không tuyển dụng đầu vào công chức đối với người tốt nghiệp hệ đại học tại chức.

Một lần nữa, Bộ Nội vụ khẳng định, những quy định hiện hành về tuyển dụng cán bộ, công chức sẽ luôn được thực hiện thống nhất trong cả nước. Theo đó, các quy định hiện hành không cấm những người có bằng đại học tại chức được thi tuyển dụng đầu vào các cơ quan nhà nước. Luật Giáo dục cũng không phân biệt các loại hình đào tạo như chính quy, tại chức, công lập, ngoài công lập. Các văn bằng được công nhận giá trị như nhau thì những người học các hệ đào tạo đó cũng có cơ hội như nhau. Cơ quan, tổ chức tuyển dụng phải bảo đảm đúng nguyên tắc công bằng, khách quan.

Trả lời câu hỏi Bộ Nội vụ nhìn nhận hiện tượng này như thế nào, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, hiện nay Bộ đang cử các đoàn xuống các địa phương kiểm tra, nắm tình hình cụ thể. Sau khi có báo cáo chính thức về vấn đề này, Bộ sẽ có hướng xử lý trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành.

Lê Sơn

Tin bài liên quan:

Không phân biệt văn bằng khi quy định điều kiện đăng ký dự tuyển công chức