(Chinhphu.vn) - Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2012) và tuyên dương điển hình Hoa việc thiện năm 2012.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Đường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động nhân đạo của TP  - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Từ khi ra đời đến nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã xây dựng tổ chức Hội ở 4 cấp từ Trung ương tới cơ sở với hơn 5,7 triệu hội viên, tình nguyện viên trên cả nước với các hoạt động như: cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khoẻ; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm hoạ; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa ứng phó thảm hoạ.

Là một thành viên tich cực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, điển hình như phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành lá cờ đầu của cả nước.

Năm 2011 Trung tâm hiến máu nhân đạo của TP đã tiếp nhận gần 170.000 đơn vị máu và từ đầu năm 2012 đến nay Trung tâm cũng đã tiếp nhận trên 180.000 đơn vị máu, góp phần to lớn trong việc cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, đem lại cuộc sống hồi sinh cho hàng ngàn người trong cơn thập tử nhất sinh.

Cũng trong năm 2011, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 200 tỷ đồng hỗ trợ cho đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh, nghèo khó ở thành phố và nhiều tỉnh, thành trong nước, góp phần xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì hạnh phúc của nhân dân.

Dịp này, 18 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động nhân đạo thời gian qua đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 66 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào nhân đạo của thành phố cũng được tôn vinh điển hình Hoa việc thiện năm 2012.

Mạnh Hùng