(Chinhphu.vn) – Trong chương trình “Đối thoại trực tuyến: Đầu tư và Phát triển Khu kinh tế Dung Quất” trên Cổng TTĐT Chính phủ sáng nay (12/8), một khán giả đã gọi điện đến hỏi ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc Nhà máy lọc dầu Dung Quất tạm ngừng hoạt động.

Ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh:VGP/Minh Hùng

Khán giả bày tỏ mối quan tâm về việc Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang phải tạm ngừng hoạt động để khắc phục sự cố. Vì vậy, ngoài ảnh hưởng kinh tế, việc này sẽ ảnh hưởng tới người lao động như thế nào và các cơ quan chức năng có biện pháp gì để giải quyết?

Về câu hỏi này, ông Cao Khoa cho biết, trong thời gian qua, Nhà máy lọc dầu Dung Quất có gặp một số trục trặc và phải dừng sản xuất để khắc phục. Tuy nhiên, thời gian dừng không kéo dài, có thời điểm dài nhất là gần 2 tháng và hiện cũng đang phải tạm dừng để xử lý trục trặc. Theo kế hoạch,  thời gian dừng lần này sẽ khoảng vài tuần.

Tất nhiên, việc Nhà máy tạm dừng hoạt động cũng khiến người lao động phải tạm ngừng làm việc nhưng chưa tới mức mà chính quyền phải tham gia giải quyết. Hiện Ban Quản lý Khu kinh tế và Nhà máy lọc dầu đang giải quyết.

Làm rõ thêm mối quan tâm của người dân về vấn đề này, ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trường Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất  cho biết, trong giai đoạn đầu hoạt động của nhà máy lọc dầu, do đây là lĩnh vực hết sức phức tạp nên có những vấn đề kỹ thuật cần hiệu chỉnh lại.

Tuy nhiên, việc tạm ngừng hoạt động không dài và nằm trong kiểm soát của Tập đoàn Dầu khí cũng như của Nhà máy, nên chưa đặt ra vấn đề thất nghiệp hay khó khăn của công nhân.

Vấn đề mà bạn đọc nêu là chính đáng nhưng, tình hình vẫn kiểm soát được.

Tin liên quan:

>> Đối thoại trực tuyến: Đầu tư và Phát triển Khu kinh tế Dung Quất

Thùy Linh