(Chinhphu.vn) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Dạy nghề Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ III năm 2012 tại thành phố Cần Thơ trong 2 ngày, 28 và 29/4/2012.

Ảnh minh họa
Liên hoan nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập. Qua đó khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, yêu nghề góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2012), 126 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1986 – 1/5/2012), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Tại Liên hoan, Ban tổ chức sẽ tuyên dương 81 gương mặt người thợ trẻ giỏi từ 44 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, các tập đoàn, tổng công ty trong cả nước. 

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức Liên hoan sẽ cho ra mắt Câu lạc bộ “Người thợ trẻ giỏi” là nơi giao lưu, gắn kết những đại biểu thợ trẻ giỏi qua các kỳ liên hoan và cả những người thợ trẻ giỏi trên toàn quốc cùng học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao tay nghề giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống. 

Nét mới của Liên hoan năm nay là có sự chuyển dịch cơ cấu đối tượng được tuyên dương. Cụ thể, có 78/81 đại biểu là công nhân, kỹ sư, quản đốc phân xưởng tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, dịch vụ, chỉ có 3/81 đại biểu là học sinh các trường trung cấp, cao đẳng nghề.

Điều này cho thấy Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” ngày càng hướng tới các đối tượng lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và dịch vụ.

Hoàng Diên