(Chinhphu.vn) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (17/5/2007 - 17/5/2012), diễn ra chiều 17/5, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - Ảnh VGP/Lê Sơn

Từ khi thành lập chỉ có 7 đơn vị thành viên, 2 đơn vị trực thuộc, đến nay Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) đã có 22 đơn vị thành viên, 3 đơn vị trực thuộc, hơn 1.500 cán bộ, công nhân viên, quản lý 4 nhà máy điện trọng điểm với tổng công suất đạt trên 2.700 MW. Đến nay tổng sản lượng điện lũy kế Tổng Công ty cung cấp cho hệ thống điện quốc gia đạt trên 44,5 tỷ kWh.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, PV Power đã khẳng định là một trong năm đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, là nhà cung cấp điện năng lớn thứ hai của đất nước với tổng công suất chiếm 15% toàn hệ thống, doanh thu từ sản xuất điện trên 56.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.847 tỷ đồng.

Với những thành công đó, định hướng phát triển của PV Power trong thời gian tới là trở thành Tổng công ty công nghiệp – thương mại mạnh, sản xuất kinh doanh điện là trọng tâm hàng đầu, xây dựng thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó là xây dựng và phát triển nguồn điện, sản xuất kinh doanh điện đa năng, phấn đấu đứng đầu cả nước về sản lượng điện khí, đứng thứ hai sau Tập đoàn Điện lực Việt Nam về tổng sản lượng thuỷ điện và tổng sản lượng điện cung cấp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: PV Power cần tham gia tích cực vào thị trường điện cạnh tranh - Ảnh VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và biểu dương những kết quả to lớn mà tập thể cán bộ, nhân viên của PV Power đã đạt được sau 5 năm xây dựng và phát triển.

Phó Thủ tướng khẳng định, PV Power đã góp phần cùng ngành điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần quan trọng cho tiến trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Phó Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới Tổng Công ty cần tham gia tích cực vào thị trường điện cạnh tranh và sớm hoàn thành các nhà máy trong sơ đồ quy hoạch điện 7 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Phấn đấu để PV Power phát triển thành một tổng công ty công nghiệp - thương mại mạnh, sản xuất kinh doanh điện mạnh, có uy tín trong khu vực và trên thị trường quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gắn Huân chương Lao Động hạng Ba lên lá cờ truyền thống của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Đồng thời trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc của Tổng công ty.

Lê Sơn