(Chinhphu.vn) - Ngày 4/6, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức họp báo phát động cuộc thi viết tiết kiệm điện năm 2013.

Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cuộc thi nhằm phát hiện, giới thiệu những điển hình tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, những cách làm có hiệu quả từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trong cộng đồng xã hội về tiết kiệm điện nói riêng, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nói chung.

Đối tượng tham dự là tất cả các cây bút chuyên và không chuyên trong cả nước, không giới hạn độ tuổi và nghề nghiệp có bài viết đăng trên các báo Trung ương và địa phương từ ngày 1/1 đến 30/11/2013.

Bài thi viết về những mô hình, giải pháp, sáng kiến tiết kiệm điện, những điển hình (cá nhân hoặc tập thể) thực hành tiết kiệm điện hoặc phê phán những biểu hiện lãng phí trong sử dụng điện... trên các địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận, Lâm Đồng đến Cà Mau, Kiên Giang trừ TP. Hồ Chí Minh).

Ông Hồ Quang Ái, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết, thời gian qua, công tác tiết kiệm điện của các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung đã đạt nhiều kết quả tốt, lượng điện tiết kiệm năm sau luôn cao hơn năm trước.

Năm 2012, cả nước đã tiết kiệm được hơn 1,67 tỷ kWh, tương đương với 1,5% điện thương phẩm của cả nước. Năm 2013, ngành điện cả nước đặt mục tiêu tiết kiệm hơn 2 tỷ kWh. Riêng Tổng Công ty Điện lực miền Nam, năm 2011 tiết kiệm được 421 triệu kWh, năm 2012 tiết kiệm được 518,5 triệu kWh và năm 2013 phấn đấu tiết kiệm 852 triệu kWh, tương ứng với 2,1% lượng điện thương phẩm của khu vực.

Theo ông Hồ Quang Ái, để đạt kế hoạch tiết kiệm điện đề ra, Tổng Công ty Điện lực miền Nam xác định việc tuyên truyền vận động người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội nâng cao ý thức tiết kiệm điện là rất quan trọng, qua đó góp phần giảm chi phí đầu tư xã hội cho ngành điện, bảo đảo an ninh năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường sống.

Nơi nhận bài dự thi: Số 384, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM hoặc Email: tietkiemdien@tienphong.vn; Tổng Công ty Điện lực miền Nam, số 72 Hai Bà Trưng, quận 1, TP Hồ Chí Minh hoặc Email: info@evnspc.vn.

Ban tổ chức nhận bài từ ngày 4/6 đến 4/12/2013; Lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2013; Giải thưởng: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Mạnh Hùng